đặt hàng

Thực phẩm dễ gây đầy hơi ở nam giới

18/12/2013

Có một số loại rau củ có thể khiến cánh mày râu dễ bị đầy hơi, trướng bụng. Điều này không có nghĩa là phái mạnh tránh ăn hoàn toàn, mà chỉ cần ăn ở lượng vừa phải, bởi rau quả thường chứa nhiều dưỡng chất.

 

Dưới đây là một số loại rau củ có thể gây dư hơi ở nam giới.

 

 

                       hànhtây

 

 

Hành tây: Bạn không cần phải tránh ăn hoàn toàn mà chỉ cần giảm bớt lượng hành tây nạp vào cơ thể.

 

Bắp cải: Chứa nhiều vitamin A, vitamin C, a xít folic và chất xơ. Tuy nhiên, rau họ cải thường chứa carbohydrate phức tạp gọi là oligosaccharide gây đầy hơi trong quá trình tiêu hóa.

 

Bắp (ngô): Do có hàm lượng cao tinh bột và đường, ăn bắp dễ gây trướng bụng trong khi tiêu hóa. Bắp chứa carbohydrate phức tạp rất khó tiêu trong khi chất xơ và đường tự nhiên trong bắp cũng tạo ra hơi.

 

Bông cải xanh: Bông cải xanh rất giàu vitamin, khoáng chất và phytochemical tốt cho cho sức khỏe. Tuy vậy, một số người tránh ăn bông cải xanh vì nó mang lại khí trong đường ruột. Các enzyme trong hệ tiêu hóa của chúng ta không thể phân hủy một loại đường trong bông cải xanh là raffinose nên dẫn đến việc hình thành khí.

 

Đậu: Các hạt đậu chứa nhiều đường stachyose, raffinose và verbascose được cho rất khó tiêu hóa. Đó là do cơ thể không có loại enzyme cần thiết để tiêu hóa chúng.

 

                     củ dá»�n

 

Củ dền: Nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc có hội chứng ruột kích thích, ăn củ dền có thể gây đầy hơi, đau bụng và chuột rút. Củ dền có chứa carbohydrate được gọi là polysaccharide, một dạng đường khó tiêu dẫn đến hình thành khí.

 

Theo Thanh Niên

Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn