đặt hàng

Thưởng thức nghệ thuật tốt cho nam giới

22/08/2011

Tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật, xem kịch và thưởng thức hoà nhạc được xem là các hoạt động văn hoá rất tốt cho sức khoẻ và tâm trạng của phái mày râu.

 

Đó là kết luận đã được các nhà khoa học thuộc Trường đại học khoa học và công nghệ Na Uy đưa ra sau khi tiến hành một cuộc điều tra rộng rãi kéo dài 3 năm đối với gần 50.797 người về ảnh hưởng của đời sống văn hoá đến sức khoẻ và tinh thần. Trong khi não của người phụ nữ được kích thích nhiều từ việc tham gia vào các hoạt động mang tính nghệ thuật như sáng tác văn học, soạn nhạc, viết kịch... thì não bộ của phần lớn nam giới lại tỏ ra bị kích thích hơn khi chiêm ngưỡng và hưởng thụ những sáng tác nghệ thuật văn hoá đó.

 

Đây cũng chính là điều khác biệt rất lý thú giữa não bộ của nam giới và phụ nữ. Từ phát hiện này, các nhà khoa học khuyên rằng: những người đàn ông làm việc trong môi trường căng thẳng như các chuyên gia, các chính trị gia... nên dành nhiều thời gian cho việc thư giãn và giảm stress bằng cách ngắm tranh, nghe nhạc và xem kịch…bởi điều đó sẽ giúp hoạt động thần kinh bớt căng thẳng, thể trạng khoẻ mạnh lên và tâm trạng của họ vui vẻ hơn.

 

Minh Ngọc ( Theo Health correspondent - Theo SK&ĐS)

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn