đặt hàng

Vận động vừa sức giúp "tinh binh" khỏe mạnh

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Cordoba (Mỹ) cho thấy, nam giới chơi thể thao có hàm lượng hormone tốt hơn và tinh trùng khỏe mạnh hơn những nam giới ít vận động.

 

 

Chất lượng tinh trùng trên phạm vi rộng lớn đã giảm trong 50 năm qua. Các yếu tố như do tiếp xúc với tác nhân bên ngoài, rượu và hút thuốc lá đã khiến sự sụt giảm chất lượng tinh trùng tăng, gây nhiều khó khăn về sinh sản, theo Health24.

 

 

Theo các chuyên gia, mối liên quan giữa chất lượng tinh trùng và thói quen sống của nam giới rất lớn. Nghiên cứu mới cho thấy những nam giới chơi thể thao điều độ có hàm lượng hormone tốt hơn và khả năng sinh dục của họ khỏe mạnh hơn.

 

Diana Vaamonde, nhà nghiên cứu tại Đại học Cordoba và là tác giả chính của cuộc nghiên cứu cho biết, chúng tôi đã phân tích các thông số chất lượng tinh dịch như: Số lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng khi xuất tinh, hình thái học của tinh trùng và sự di chuyển của nó. Kết quả cho thấy các đối tượng có hoạt động thể chất hiển thị các giá trị tốt hơn.

 

 

Tuy vậy, một nghiên cứu năm 2010 cho thấy, thông số tinh trùng của các vận động viên thể thao ưu tú tệ hơn so với tinh trùng của những nam giới chỉ hoạt động thể chất bình thường. Điều này được các nhà khoa học lý giải rằng do sự căng thẳng trong quá trình tập luyện gây ra một sự suy giảm chất lượng tinh trùng.

  

Vaamonde nói: "Chúng ta cần có nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này để xác nhận những phát hiện trên. Tuy nhiên, trước khi có một nghiên cứu xa hơn, nam giới cần được khuyến khích chơi thể thao vừa sức để cải thiện môi trường kích thích tố và giúp "tinh binh" khỏe mạnh hơn".

 

 

Công trình được xuất bản trên tạp chí Applied Physiology.

 

Ngọc Lam

Theo Thanh Niên

Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 5 nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và đâu là những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới?  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn