đặt hàng

Vì sao sau ‘mây mưa’, chàng ngủ mê mệt?

Những bà vợ thường hay giận dỗi và thấy tủi thân khi các đức ông chồng thường ngủ như chết sau khi hành sự. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng “minh oan” cho hành động vô tâm của quý ông.

 

Các nhà nghiên cứu từ Pháp đã chụp lại bộ não của những người đàn ông trong và sau khi làm “chuyện ấy” để theo dõi những thay đổi trong hoạt động thần kinh của họ.

 

 

NGỦ SAU Y�U

 


Kết quả cho thấy vỏ não chi phối ý thức và suy nghĩ, sẽ không hoạt động trong khi đạt cực khoái. Hai khu vực vỏ não khứu – hải mã (cingulate) và hạch hạnh nhân sẽ gửi một thông điệp bảo các phần còn lại của não bộ ngừng những ham muốn tình dục bằng cách sản xuất ra những chất gây buồn ngủ gồm serotonin và các opioid.

 

Tiến sĩ Serge Stoléru tham gia nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện này là một cái cớ hoàn hảo để đàn ông có thể tắt đèn và đi ngủ ngay sau khi làm chuyện ấy nhưng phụ nữ lại không muốn như vậy. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ thích được âu yếm và vỗ về để thể hiện họ được thương yêu và trân trọng hơn là công cụ chỉ để thỏa mãn "chuyện ấy".


Trước đó, các nhà khoa học Mỹ cũng đã thực hiện nghiên cứu cho thấy đàn ông nghĩ về tình dục khoảng 19 lần/ngày, về thực phẩm gần tương đương với 18 lần/ngày. Phụ nữ  ít nghĩ về thực phẩm và giấc ngủ hơn đàn ông, tương ứng chỉ 15 và 8,5 lần/ngày.

 

Theo Xaluan.com

 

Vô sinh là gì và 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh nam?
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn